Chế Biến Gỗ Lưỡi Cưa TCT Trong Việc Lựa Chọn Số Răng Trên Cái Gì?

40 răng và bánh răng 60 như sự khác biệt là gì?

Răng 40 do ma sát nhỏ, ý chí và nỗ lực thì âm thanh sẽ nhỏ, nhưng cắt răng 60 êm hơn. Chế biến gỗ thông thường với 40 răng. Để âm thanh của nhỏ, sử dụng một chút dày, mỏng, nhưng chất lượng tốt hơn. Số răng càng nhiều, mặt cắt càng mịn, nếu máy của bạn hoạt động tốt và ổn định thì âm thanh sẽ nhỏ hơn.


Răng 30 và răng 40 có khác nhau không?

Chủ yếu là vì những : Tốc độ cắt khác nhau. Độ bóng khác nhau. Bản thân góc lưỡi của răng cũng khác nhau. Độ cứng thân lưỡi, độ phẳng, độ nhảy cuối và các yêu cầu khác cũng khác nhau. Ngoài tốc độ máy, tốc độ cấp liệu và gỗ, có một số yêu cầu. Thiết bị lưỡi để làm chính xác có một mối quan hệ lớn.' Cắt lại' đến thời điểm hiện tại đây là khó khăn nhất.


Tại sao lưỡi cưa TCT cần cắt môi?

Ngăn lưỡi kẹp;

Tăng ma sát.


Nhiều răng hơn và ít răng hơn lưỡi cưa để cắt gỗ Sự khác biệt là gì?

Răng có răng cưa, số lượng răng nói chung càng nhiều, càng nhiều lưỡi cắt trên một đơn vị thời gian, hiệu suất cắt tốt hơn, nhưng nhiều hơn số răng yêu cầu lượng cắt cacbua nhiều hơn, giá của lưỡi cắt cao, nhưng răng cưa quá dày đặc các hốc của phoi nhỏ dần, dễ gây sốt lưỡi dao; Ngoài ra còn có răng cưa, khi tốc độ tiến dao không phù hợp, sau đó cắt trên mỗi răng nhỏ, sẽ làm trầm trọng thêm ma sát với cạnh phôi, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi cắt. Thông thường khoảng cách răng 15-25mm, nên lựa chọn vật liệu cắt răng theo số lượng hợp lý.

Tóm lại: một đoạn nhỏ răng kém phần răng mịn hơn, ít hơn giá răng của bánh răng rẻ hơn nhiều, ít răng hơn nhiều răng ít khả năng cháy lưỡi hơn, nếu là răng cưa nhiều răng thì phải dùng ít hơn, nếu ván ép và các loại tương tự phải được sử dụng để giảm số lượng răng bị mẻ.

Lựa chọn và thiết kế cho các vật liệu kim loại tấm khác nhau gia công Chế biến gỗ cacbua cưa góc kiểu răng


TCT lựa chọn răng lưỡi cưa và góc cắt cho các vật liệu khác nhau.

Tất nhiên, bất kỳ lưỡi cưa vòng hợp kim nào cũng có thể cắt các vật liệu khác nhau, nhưng ảnh hưởng nhất thiết phải là kết quả gây tử vong hoặc chất lượng cuộc sống. Lưỡi cưa vòng hợp kim nói chung là loại răng thường, và răng cưa nhiều lưỡi và có gù. Răng thường dùng cho gia công răng mịn hoặc gia công chính xác, nhôm và các loại tương tự. Đa cưa cho răng thưa, vật liệu có rãnh hoặc hở và tốc độ cắt sản phẩm đủ nhanh. Cắt răng phù hợp hoặc cắt kim loại cứng có gù, và có chức năng cắt theo chiều sâu. Theo thiết kế bất kỳ loại bước răng, đường kính và chiều dài của lực cắt để xem xét thiết kế của hợp kim và độ dày. Chiều rộng và chiều dài rãnh làm mát, góc cũng rất quan trọng, đường cắt và cung răng cũng liên quan trực tiếp đến góc của răng sau phải xét đến ảnh hưởng của việc cắt và loại bỏ phoi. Tất nhiên, độ dày lớp nền dựa trên chiều rộng lưỡi cắt bằng giá trị hệ số 1 hoặc 0,8 là phù hợp, để Bộ điều hợp ma trận có tác động đủ mạnh.


Góc của dụng cụ cắt phụ thuộc vào vật liệu, nhưng về cơ bản nó là góc bên phổ biến, góc bên thường từ 2,5 ° -3 °, bánh xe của bánh xe cũ và bánh xe mới có những thay đổi nhỏ, nhưng góc cào bên tốt nhất là 0,75 °, mức tối đa cho phép lớn hơn 1 °, mài góc bên hoàn toàn được lựa chọn theo độ dày của đường kính bánh xe hợp kim đủ tốt để mài góc. Tất nhiên, chọn đường kính ngoài của bánh xe, phải chú ý đến tâm bánh xe và đường gờ tạo thành hợp kim thẳng, nếu không góc không thể mòn, ở đây điều chỉnh gắn với kinh nghiệm của người vận hành hoặc quy mô thiết bị. Mặt trái và mặt phải của quá trình mài đến chất lượng sản phẩm của chìa khóa. Chẳng hạn như vừa phải hoặc lỗi đường chạy bánh xe, bước tiếp theo không thể là một máy mài tốt sau góc dao hoặc góc cào, vì ngày mốt không thể bù đắp thiếu sót.


Góc tiếp cận chung 15 °, tùy thuộc vào đối tượng cắt cũng có thể được tăng lên 18 °, sau khi góc chung không được quá lớn, nếu không sự gia tăng gây ra bởi lực mài mài phi lê không chính xác. Tất nhiên, sau khi một góc nhọn làm tăng dụng cụ, nhưng khả năng chống mòn kém, chống mài mòn tốt và ngược lại, tùy thuộc vào yêu cầu tinh khiết của sừng sau của bạn về góc cho trước, một chút thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của dụng cụ. Nhưng cào lại không thích hợp quá lớn, dụng cụ quá lớn không mòn, dễ gãy răng, đá mài dễ tạo góc tròn, dễ bị cào ngược vòng cung, Kin Yee tiếp cận 11 ° -13 ° là thích hợp, nhưng khoảng hai Phải làm quen với lưỡi dao khi mài bên tâm, nếu không sẽ hình thành trái phải cao thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.


Góc cào cắt của phôi và tốc độ cắt liên quan. Góc cào càng lớn thì tốc độ cắt càng nhanh, ngược lại càng chậm. Góc trước khi cắt vật liệu kim loại không quá 8 °, kim loại mỏng trừ 3 °, phải có vật liệu nhựa cắt góc cạnh hàng đầu để loại bỏ phoi. Góc tạo thành cạnh trước của lưỡi chính càng lớn, việc cắt mặt còn lại sẽ mất đi ý nghĩa của nó, nó đủ tốt cho góc cào của lưỡi 3 °, tối đa không được 9 °, góc cào của lưỡi cưa hợp kim và mài lưỡi cưa góc cào là liên kết quan trọng trong hầu hết các lưỡi dao chính và lưỡi dao phụ là mài chính xác yếu tố quan trọng là tuổi thọ của dao chính.


Khía cạnh của việc cắt và hoàn thiện thiết kế răng cắt là chìa khóa. Yêu cầu chung đối với góc cào cắt dọc phù hợp quá lớn, càng nhiều càng tốt thiết kế cào cắt ngang càng lớn, gỗ khô phù hợp với vật liệu trước, vật liệu đủ ướt áp dụng cho vật liệu sau, góc cào cạnh dọc có thể nhỏ hơn, cào cạnh bên góc phải lớn hơn. Răng cưa cho một loại ứng dụng phức tạp khác nhau của răng cắt khác nhau, chẳng hạn như máy nghiền đơn hoặc đơn lẻ trái và phải phù hợp, dây chuyền sản xuất plexiglass cắt đơn phương. Về răng cho một loạt các chế biến gỗ. Phải và trái hoặc phải trái phải trái phải và trái phẳng hoàn thiện phẳng cắt một loại gỗ thích hợp, khuôn, tấm thủy tinh. Thang kim loại phù hợp xử lý hồ sơ phẳng hoặc chế biến gỗ cứng, hộp đồ trang sức loa, góc lưỡi cưa điện tử, góc cào vẫn sẽ tăng lên. Răng phẳng thích hợp để chơi slot, phải chú ý đến bất kỳ răng phẳng nào được mài sắc với cạnh phụ chính, răng sắc nhọn, răng ngược phù hợp bậc thang hoặc ngăn kéo gỗ bên phá dỡ 90 °, bảng mạch điện tử và các mục đích khác.