Lưỡi cưa gỗ Các khe gọn gàng và mịn

Lưỡi cưa gỗ Lưỡi cưa tròn hợp kim được lựa chọn cho các vật liệu cắt khác nhau. Tất nhiên, bất kỳ lưỡi cưa vòng hợp kim nào cũng có thể cắt các vật liệu khác nhau, nhưng hiệu quả hoặc tuổi thọ phải là một ảnh hưởng chất lượng chết người. Lưỡi cưa vòng hợp kim thường có loại răng thông thường, răng cưa nhiều phoi và răng gù. Loại răng thông thường dành cho răng dày đặc hoặc cắt chính xác, nhôm, v.v. Cưa nhiều mảnh đủ nhanh cho răng thưa, vật liệu có rãnh hoặc hở và cắt thức ăn. Răng có gù thích hợp cho việc cắt cứng hoặc cắt kim loại, và hạn chế chức năng cắt. Bất kỳ thiết kế răng nào theo bước răng, đường kính và lực cắt để xem xét thiết kế chiều dài và độ dày hợp kim. Chiều rộng và chiều dài, góc tản nhiệt cũng rất quan trọng, cung hồi và bước răng cũng liên quan trực tiếp đến góc sau của răng phải xét đến ảnh hưởng của việc cắt và loại bỏ phoi. Tất nhiên, độ dày của lớp nền căn cứ vào độ rộng của lưỡi cắt bằng hệ số 1 hoặc 0,8 là phù hợp, để răng nền có thể tác động mạnh.

Lưỡi cưa gỗ Góc của dụng cụ phụ thuộc vào vật liệu cắt, nhưng góc bên về cơ bản là phổ biến, góc bên thường nằm trong khoảng 2,5 ° -3 °, đá mài mới và bánh cũ có một chút thay đổi, nhưng bên góc tốt nhất là 0,75 °, tối đa không được phép Quá 1 °, mài góc cạnh hoàn toàn dựa vào độ dày của hợp kim để chọn đường kính đá mài hợp lý để mài góc tốt. Tất nhiên, chọn đường kính bánh xe tốt, cần phải chú ý đến tâm bánh xe và đường cạnh hợp kim để tạo thành một đường thẳng, nếu không góc không thể mài ra, ở đây với kinh nghiệm của người vận hành hoặc thiết bị điều chỉnh tỷ lệ. Mặt trái và mặt phải của quá trình mài để chất lượng sản phẩm ra vòng. Chẳng hạn như quỹ đạo vừa phải hoặc đá mài bị sai, quá trình mài tiếp theo góc mài hoặc góc cào không thể mài mòn một dụng cụ tốt, do thiếu hụt bẩm sinh không thể bù đắp. Góc sau thường lấy 15 °, tùy theo vật liệu cắt khác nhau cũng có thể tăng lên 18 °, góc chung không được quá lớn, hoặc tăng lực mài do đá mài tròn không mài chính xác. Tất nhiên, góc sau tăng độ sắc bén của dao, nhưng khả năng chống mòn kém, ngược lại khả năng chống mòn tốt, góc sau hoàn toàn tùy theo góc bạn hỏi, thay đổi một chút cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng dao chất lượng. Nhưng góc cạnh không phù hợp với dụng cụ quá lớn, quá lớn không đeo được, dễ gãy răng, đá mài dễ tạo góc tròn, cạnh góc dễ sinh ra vòng cung, khuyến nghị lấy 11 ° -13 ° là phù hợp, nhưng mài bên trái và bên phải với lưỡi dao là trung tâm, nếu không sẽ hình thành thấp bên trái hoặc bên phải, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Góc cào liên quan đến quá trình cắt phôi và tốc độ cắt. Góc cào càng lớn thì tốc độ cắt càng nhanh và ngược lại. Góc cắt vật liệu kim loại không được vượt quá 8 °, kim loại mỏng âm 3 °, vật liệu nhựa cắt phải có góc phía trước lưỡi, để loại bỏ phoi. Cạnh trước của lưỡi dao lớn hơn cạnh của lưỡi chính, mặt còn lại của sự mất đi ý nghĩa cắt của nó, vì vậy góc phía trước của lưỡi tốt là 3 °, tối đa không được 9 °, lưỡi cưa hợp kim góc cào và góc lưỡi là phần mài lưỡi quan trọng nhất, lưỡi chính và lưỡi phụ là mài chính xác, nhưng cũng là yếu tố chính của độ bền công cụ. Cắt dọc và ngang và răng cắt mịn là thiết kế của chìa khóa. Góc cắt dọc không phù hợp với quá lớn, cắt ngang càng xa càng tốt, thiết kế góc trước lớn hơn, củi khô cho vật trước, vật liệu ướt đủ cho vật sau, cạnh dọc của góc cào có thể nhỏ hơn, cạnh ngang của góc phải là góc lớn hơn.

Loại răng lưỡi cưa được sử dụng cho các kiểu cắt khác nhau cho các loại răng khác nhau, chẳng hạn như máy nghiền tấm phù hợp bên trái hoặc bên phải đơn, dây chuyền sản xuất plexiglass cắt đơn phương. Răng trái và phải cho nhiều loại chế biến gỗ. Xung quanh bên phải hoặc bên phải hoặc bên trái và bên phải phẳng thích hợp cho việc cắt gỗ tốt, đường gỗ, tấm thủy tinh, v.v. Thang thích hợp gia công kim loại hoặc gia công gỗ cứng, hộp đựng đồ trang sức loa, góc trước lưỡi cưa điện tử, cạnh góc vẫn cần tăng góc. Răng phẳng thích hợp để khía, bất kỳ răng phẳng nào phải chú ý mài cạnh chính của lưỡi dao, răng nhọn, răng bậc thang ngược thích hợp cho trống hoặc hộp gỗ tháo dỡ 90 °, và bảng mạch điện tử và các mục đích khác.

Các tính năng và phạm vi ứng dụng của Lưỡi cưa gỗ:

Lưỡi cưa gỗ thường được sử dụng như: Lưỡi cưa gỗ, lưỡi cưa vòng chế biến gỗ, lưỡi cưa hợp kim chế biến gỗ, lưỡi cưa vòng hợp kim chế biến gỗ, lưỡi cưa cacbua chế biến gỗ, lưỡi cưa vòng cacbua chế biến gỗ, lưỡi cưa gỗ cắt ...

Lưỡi cưa Răng: răng trái và phải, răng phẳng trái và phải, răng phẳng trái và phải, răng phẳng bậc thang.

Công dụng và đặc tính: thích hợp để cắt nhiều loại nút chai khô, gỗ cứng, ván sợi, MDF, MDF, ván mật độ cao, ván ép, ván khối, Daixinban, tấm gỗ, tấm, ván dăm, tấm, ba hydro amoniac, ván melamine, tre , ván nhựa tre, ván sàn tre, ván tre, sản phẩm từ tre.

Lưỡi cưa gỗ xẻ rãnh có thể chọn đường kính khác với số lượng răng ít hơn trong lưỡi cưa, khả năng chống cắt nhỏ, hiệu quả cao, cắt mịn, Lưỡi cưa gỗ cắt ngang khi bạn có thể chọn đường kính khác nhau của đường kính ngoài của lưỡi cưa , cắt Độ chính xác cao, bề mặt mịn. Lưỡi cưa gỗ rạch, cắt ngang có thể chọn đường kính khác nhau của đường kính ngoài của lưỡi cưa. Hồ sơ răng bậc thang tùy chọn MDF, ván ép.

Sản phẩm chất lượng của Lưỡi Cưa Gỗ: đường cắt chính xác cao, đường rạch gọn gàng, bề mặt nhẵn mịn, tiếng ồn khi cắt nhỏ, bề mặt không bị biến dạng, tuổi thọ đường cắt cao.

Sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của Lưỡi Cưa Gỗ: đường may không thẳng, thiếu vết rạch, vết dao cắt lớn, cản cắt, dao động lưỡi cưa, tiếng ồn, tiếng hú, sứt mẻ, gãy răng, gãy răng, biến dạng, giảm tuổi thọ.

Các quy tắc an toàn cho Lưỡi cưa gỗ:

Đối với việc sử dụng cưa gỗ rất nhiều người có quan điểm khác nhau, như vậy là bắt buộc nhà cung cấp ở đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng Lưỡi Cưa Gỗ đúng cách. Bởi vì chỉ có sử dụng chính xác của nó, có thể tốt hơn cuộc sống của nó.

1, nên được kiểm tra trước khi hoạt động. Lưỡi cưa gỗ phải nhẵn, mịn, không rỉ sét, có răng cưa để sắc và đường cưa thích hợp, không có răng liên tục. Lưỡi cưa nếu vết nứt, chiều dài không quá 20mm, phần cuối của vết đứt gãy cần được làm vội vàng để tránh mở rộng thêm.

2, phía trên của lưỡi cưa phải được lắp đặt vách ngăn bảo hiểm và thiết bị nhỏ giọt, ở phía sau của lưỡi cưa, răng cách 10-15mm, phải được lắp dao nêm cong. Lưỡi cưa nên được lắp đồng tâm với trục.

3, độ dày của cưa gỗ để cưa gỗ có thể tiết lộ 10-20mm gỗ bị hạn chế, đường kính kẹp của lưỡi phải bằng một phần tư đường kính của lưỡi.