Mũi khoan tráng titan Độ cứng cao, chống mài mòn tốt

Mũi khoan tráng Titan Thông qua phương pháp hóa học hoặc vật lý để tạo màng trên bề mặt của dụng cụ, nhờ đó các dụng cụ cắt có được hiệu suất cắt toàn diện tuyệt vời, để đáp ứng yêu cầu gia công tốc độ cao; Kể từ đầu thế kỷ 20, đầu những năm 1970 kể từ khi các công cụ phủ cứng ra đời, lắng đọng hơi hóa học Titan Coated Drill Bits (công nghệ CVD và công nghệ lắng đọng hơi vật lý (PVD) đã được phát triển để cải thiện hiệu suất của công cụ tạo ra một chương mới trong So với dụng cụ không tráng phủ, dụng cụ phủ có những ưu điểm đáng kể: nó có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ của dụng cụ cắt; cải thiện hiệu quả hiệu suất cắt; cải thiện độ chính xác gia công và cải thiện đáng kể chất lượng bề mặt của phôi; giảm tiêu hao vật liệu một cách hiệu quả , giảm chi phí xử lý, giảm việc sử dụng chất làm mát, giảm chi phí, có lợi cho việc bảo vệ môi trường.

Đặc điểm lớp phủ

Việc sử dụng công nghệ phủ không thể làm giảm độ bền của dụng cụ trong điều kiện độ cứng của bề mặt dụng cụ tăng lên đáng kể, độ cứng hiện tại có thể đạt được gần 100GPa;

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ phủ, tính ổn định hóa học của màng và khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao càng nổi bật, do đó có thể gia công tốc độ cao.

Màng bôi trơn có hiệu suất bôi trơn pha rắn tốt, có thể cải thiện hiệu quả chất lượng xử lý, nhưng cũng thích hợp cho cắt khô;

Công nghệ sơn phủ như là quá trình cuối cùng của quá trình sản xuất công cụ, độ chính xác của công cụ gần như không có tác động, và có thể lặp lại quá trình phủ.

Các lớp phủ thường được sử dụng

Mũi khoan tráng titan Mũi khoan tráng titan (TiN) là lớp phủ PVD linh hoạt làm tăng độ cứng của dụng cụ và có nhiệt độ ôxy hóa cao. Lớp phủ được sử dụng cho các dụng cụ cắt thép tốc độ cao hoặc các dụng cụ tạo hình để có được kết quả xử lý rất tốt.

Lớp phủ crôm nitrua Lớp phủ CrN có khả năng chống bám dính tốt và là lớp phủ được ưa chuộng trong quá trình sản xuất chip. Với lớp phủ hầu như không nhìn thấy này, hiệu suất gia công của các dụng cụ thép tốc độ cao hoặc dụng cụ cắt cacbua và dụng cụ tạo hình sẽ được cải thiện đáng kể.

Mũi khoan tráng Titan Lớp phủ kim cương CVD phủ kim cương mang lại hiệu suất tốt nhất cho các công cụ gia công kim loại màu, lý tưởng để gia công graphite, vật liệu tổng hợp ma trận kim loại (MMC), hợp kim nhôm silicon cao và nhiều vật liệu mài mòn cao khác (Lưu ý: Kim cương nguyên chất- Không thể sử dụng các dụng cụ tráng để gia công thép, vì quá trình gia công thép sẽ sinh ra nhiều nhiệt cắt và dẫn đến phản ứng hóa học, do đó giữa lớp phủ và lớp kết dính bị hư hại).

Mũi khoan tráng Titanium Carbide Titanium Carbide (TiCN) phủ thêm nguyên tố carbon có thể cải thiện độ cứng của dụng cụ và bôi trơn bề mặt tốt hơn, là công cụ cắt thép tốc độ cao lý tưởng.

Lớp oxit nhôm được hình thành trong lớp phủ TiAlN / AlTiN (TiAlN / AlTiN) có thể cải thiện hiệu quả tuổi thọ gia công ở nhiệt độ cao của dụng cụ. Chủ yếu được sử dụng để gia công khô hoặc bán khô, dụng cụ cắt cacbua có thể được sử dụng cho lớp phủ. Tùy thuộc vào tỷ lệ nhôm và titan có trong lớp phủ, lớp phủ AlTiN cung cấp độ cứng bề mặt cao hơn lớp phủ TiAlN, vì vậy nó là một lựa chọn lớp phủ khả thi khác cho gia công tốc độ cao.

Hiệu suất phủ công cụ

Lớp phủ Titanium Coated Drill Bits (TiCN) có độ cứng cao hơn lớp phủ Titanium Coated Drill Bits (TiN). Do hàm lượng cacbon tăng, độ cứng của lớp phủ TiCN tăng 33%, dải độ cứng khoảng Hv3000-4000.

Độ cứng bề mặt phủ kim cương CVD lên đến Hv9000, ứng dụng của lớp phủ trong công cụ đã hoàn thiện hơn, so với công cụ phủ PVD, tuổi thọ của công cụ phủ kim cương CVD tăng lên 10-20 lần. Độ cứng cao của dụng cụ tráng kim cương làm cho tốc độ cắt cao gấp 2-3 lần so với dụng cụ không tráng. Nhiệt độ ôxít vàng CVD đề cập đến nhiệt độ tại đó lớp phủ bắt đầu phân hủy. Nhiệt độ oxy hóa càng cao thì quá trình cắt càng thuận lợi trong điều kiện nhiệt độ cao. Mặc dù độ cứng của lớp phủ TiAlN có thể thấp hơn so với lớp phủ TiCN, nó đã được chứng minh rằng nó hiệu quả hơn nhiều so với TiCN trong quá trình xử lý nhiệt độ cao. Lý do tại sao lớp phủ TiAlN có thể duy trì ở nhiệt độ cao ở nhiệt độ cao là một lớp nhôm có thể được hình thành giữa dụng cụ và phoi, và lớp nhôm có thể truyền nhiệt từ dụng cụ sang phôi hoặc phoi. Tốc độ cắt của dụng cụ cacbua xi măng thường cao hơn tốc độ cắt của dụng cụ thép tốc độ cao, điều này làm cho TiAlN trở thành lớp phủ ưu tiên cho dụng cụ cacbua xi măng. Bit bê tông xi măng và máy nghiền cuối thường được làm bằng đá phủ PVDTiAlN này. Công cụ này trở thành lựa chọn tốt để cắt các vật liệu màu và phi kim loại.

Màng cứng trên bề mặt dụng cụ có các yêu cầu sau: ① độ cứng cao, chịu mài mòn tốt; ② ổn định hóa học, không với phản ứng hóa học vật liệu phôi; ③ khả năng chống oxy hóa và nhiệt, hệ số ma sát thấp, và đế gắn với chất rắn, v.v. Một loại vật liệu phủ đơn lẻ khó có thể đạt được tất cả các yêu cầu kỹ thuật trên. Sự phát triển của vật liệu phủ đã được phát triển bởi TiN / NbN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN, TiN / CN và đa hợp khác vật liệu phim, hiệu suất của lớp phủ công cụ đã được cải thiện rất nhiều.