Mẹo để gia công lỗ sâu trong mũi khoan cacbua xi măng

Ngày càng có nhiều xưởng gia công thay thế lỗ khoét sâu bằng toàn bộ bitum xi măng. Một số nhà sản xuất mũi khoan cacbua nguyên khối tin rằng lợi thế về hiệu suất của những mũi khoan như vậy ngày càng hấp dẫn đối với các nhà sản xuất sử dụng súng để khoan lỗ sâu trên máy tiện của riêng họ hoặc thầu phụ các công việc gia công lỗ sâu cho các xưởng khoan súng. Tuy nhiên, mũi khoan khoét lỗ sâu bằng cacbua xi măng nguyên khối có một số hạn chế so với mũi khoan súng thường được làm bằng cacbua xi măng hoặc thép cứng tốc độ cao, lưỡi cứng và rãnh thẳng. Ví dụ: giới hạn độ sâu khoan (xác định kích thước) của chúng gấp 40 lần kích thước của lỗ và máy khoan súng có thể dễ dàng khoan lỗ sâu gấp 50 lần khẩu độ.

Sản xuất của Zhuzhou Jinfong Alloy Co., Ltd., vừa là mũi khoan súng vừa là mũi khoan cacbua rắn Người quản lý sản phẩm chỉ ra rằng mũi khoan súng có thể được khoan để xử lý nhiều loại vật liệu khó," bởi vì tốc độ xử lý khoan của súng chậm nên dễ bị bào mòn." Khi khoan titan và thép không gỉ, con chip là một vấn đề lớn, và việc khoan bằng súng trong quá trình xử lý vật liệu chịu lửa có tính linh hoạt tốt hơn. Trong các quy trình này, súng khoan vẫn được sử dụng nhiều. ”Mũi khoan cacbua

Một trở ngại khác đối với việc sử dụng các mũi khoan lỗ sâu bằng cacbua xi măng là các nhà chế biến lo ngại về độ giòn của chúng và nguy cơ vỡ. Ví dụ, một nhà sản xuất quan tâm đến một bit cacbua rắn có đường kính 6,35mm. Có thể khoan một lỗ sâu 240mm trên vật liệu hợp kim rất khó như thép không gỉ Austenit tăng cường nitơ 50 nitơ trong vòng chưa đầy 4 phút mà mũi khoan vẫn còn nguyên vẹn không (theo lời một người bán dụng cụ hợp kim jinfong). Chủ nhà máy lần đầu tiên đặt một bit cacbua xi măng có chiều dài tiêu chuẩn trên máy tiện, khoan độ sâu khẩu độ gấp hai lần (khoảng 13mm) của lỗ dẫn hướng, và sau đó chuyển sang sử dụng bộ làm mát bên trong của công ty hợp kim Zhuzhou Jinfong' s RT 100T mũi khoan cacbua nguyên khối (đường kính 6,35mm, chiều dài gấp 30 lần đường kính) để khoan." I' đã biên dịch mã M00 sau khi tôi sử dụng nó," anh ấy nói. Sau đó, vòi phun áp suất cao của hệ thống làm mát máy tiện được sử dụng để cung cấp chất làm mát áp suất cao 2000psi, 3,5gpm. Do làm mát bằng áp suất cao, một kẹp bọc kín được chọn để giữ bit. Khi mũi khoan được khoan vào lỗ, vòi phun làm mát áp suất cao được mở ra. Các thông số cắt là: tốc độ cắt theo chu vi 42m / phút (140SFM), tốc độ trục chính 2140r / phút, tốc độ tiến dao 0,089mm / r. Thời gian xử lý để khoan mỗi lỗ (bao gồm cả lỗ dẫn hướng khoan) là khoảng 3,5 phút. Tổng cộng 65 lỗ đã được gia công trước khi mũi khoan phải được làm bằng kim loại và sơn phủ.