Hiệu suất của các bit khoan

Mũi khoan composite chủ yếu được sử dụng trong khoan cọc nhồi cầu, nhà cao tầng, được nhiều người sử dụng trên khắp cả nước hơn 30 tỉnh, thành phố khảo sát địa chất, đường sắt, thủy lợi, xây dựng và các hệ thống khác. số lượng người dùng tin tưởng. Phạm vi sử dụng: Mũi khoan hình nón kết hợp thích hợp để khoan nền móng cọc đúc tại chỗ, giếng và lỗ thông gió, thích ứng với việc hình thành đá và sỏi mạnh, trung bình và nhẹ, chẳng hạn như đá granit, gneiss, sa thạch, đá vôi và đá phiến sét.Drill Bits

Sự kết hợp của bit lăn có các đặc điểm sau: sử dụng nguyên lý thủy lực để làm sạch cặn lắng dưới đáy lỗ, bánh răng điểm tựa kép đầu tiên trong nước, cơ cấu chống mài mòn lòng bàn tay, sự phân bố hợp lý và độc đáo của bánh răng, sự bảo vệ của xi lanh để tăng cường hơn nữa độ ổn định của bit và kéo dài thời gian của bit Con lăn composite có các đặc tính sau: độ sắc bén, chống mài mòn, độ cứng, ổn định, xỉ và tự làm sạch, an toàn.

Mũi khoan được lắp từ từ để nâng thân hộp khoan lên, thân hộp khoan bốn chân tương ứng với bàn xoay của giàn khoan trong bốn lỗ, theo quy cách mũi khoan, chọn bảng lõi hộp khoan, bảng lõi hộp khoan được đưa vào thân hộp khoan và sau đó là rãnh khoan sẽ được lắp đặt tương ứng với đầu lồi của tấm lõi hộp bít, và mũi khoan được đặt trong hộp khoan. Bit là thẻ trên bàn xoay' Sau đó xoay mũi khoan để kết nối ống khoan NUT.

Mũi khoan được tháo ra khỏi ống khoan (có mũi khoan), và thân hộp khoan, chẳng hạn như thanh ①, được nối với bàn xoay, và cần khoan chậm tương ứng với đầu lồi của lõi hộp bít tấm, mũi khoan bị kẹt trong hộp khoan, và ống khoan và mũi khoan.

Một công cụ để khoan qua lỗ hoặc lỗ mù trên vật liệu rắn và để mở rộng lỗ trong các lỗ hiện có. Các loại mũi khoan thường được sử dụng bao gồm mũi khoan xoắn, mũi khoan phẳng, mũi khoan tâm, mũi khoan lỗ sâu và mũi khoan ống vách. Máy khoan và mũi khoan có thể không được khoan trên vật liệu rắn, nhưng chúng cũng được sử dụng làm mũi khoan. Thông thường phạm vi đường kính là 0,80 ° c mm. Nó chủ yếu bao gồm phần làm việc và phần xử lý. Bộ phận làm việc có hai rãnh xoắn ốc, giống như đường xoắn, do đó có tên. Để giảm ma sát giữa bộ phận dẫn hướng và thành lỗ trong lỗ khoan, độ côn của mũi khoan xoắn được giảm dần theo hướng của trục quay.