Thị trường và ứng dụng của mũi khoan cacbua

Cacbua xi măng chủ yếu bao gồm cacbua vonfram, coban, v.v., độ cứng nói chung là tương đối cao ở mức HRC90 ở trên, trong quá trình xử lý hàng loạt và tình hình khó xử lý được áp dụng nhiều hơn! Hiện nay trên thị trường, bit hợp kim nói chung là thép Vonfram có chất lượng toàn bộ, tuy cùng một loại vật liệu nhưng do nguyên nhân công nghệ gia công nên chất lượng sản phẩm của các hãng khác nhau rất khác nhau. Máy khoan hợp kim nhập khẩu và tự chế cũng rất khác nhau.
Các bit hợp kim nhập khẩu thường được sử dụng hợp kim cứng hạt vi mô VHM (ISO K40), loại hạt siêu mịn (0. Ne Micro; m) trong ứng dụng của bit hiệu suất cao và máy phay thông thường, độ cứng và độ dai được kết hợp lý tưởng. Bề mặt bit hợp kim chất lượng cao sẽ được xử lý lớp phủ, chẳng hạn như lớp phủ nhôm nitrua crom (ALCRN), lớp phủ cho lớp phủ một lớp, độ dày 4, độ cứng vi mô lên đến 3200HV, hệ số ma sát 0,35, độ ổn định nhiệt 1100 độ C. . Màu sắc của bit là xám xanh sau khi phủ. Sau khi phủ, bit hợp kim có thể gia công thép hợp kim thấp và thép cường độ cao. Thép có độ cứng cao có thể đạt 54HRC. Các bit cacbua xi măng bị phá vỡ do tải trọng tác động của áp lực khoan và chuyển động quay của đá. Trong khoan đá, mũi khoan chịu tải trọng va đập tần số cao và chịu nhiều loại ứng suất tổng hợp, chẳng hạn như xoắn, uốn, kéo và nén, chịu được sự mài mòn và ăn mòn của đá, bột đá và nước khoáng trong môi trường va chạm quay tốc độ cao.
Các bit con lăn được sử dụng trong và ngoài nước là hơn ba bit hình nón. Đặc điểm của máy khoan như sau: dải phân bố áp lực dọc trục và tải trọng tác động lớn và đồng đều, có thể tận dụng không gian hiệu quả, khoan nhẹ nhàng. Kích thước và hình dạng của răng cacbua xi măng dùng cho bit nón phải phù hợp với đặc tính của đá, yêu cầu chịu mài mòn tốt, cường độ cao, không dễ bị phân mảnh và vỡ. Các răng cacbua ximăng được bit côn sử dụng chủ yếu là: răng chỏm cầu, răng bi hình nón, răng hình nêm, răng nêm bên và răng dẹt cho các bánh xe và các đầu vuốt.
Mũi khoan cacbua hàn được chế tạo bằng việc hàn nhẵn một đỉnh cacbua xi măng trên mũi khoan thép. Loại bit này sử dụng kiểu cạnh Hình học tự định tâm, lực cắt nhỏ, đến vật liệu phôi lớn, tất cả đều có thể nhận ra điều khiển chip khai thác tốt, độ mịn biên dạng lỗ xử lý tốt, độ chính xác kích thước và độ chính xác nội địa hóa rất cao, không cần phải tiếp tục hoàn thiện theo dõi. Mũi khoan sử dụng phương pháp làm mát bên trong, có thể được sử dụng trong trung tâm gia công, máy tiện CNC hoặc máy có độ cứng cao và tốc độ cao khác.