Lựa chọn các mũi khoan và ứng dụng của ngành công nghiệp

Mũi khoan là thành phần chính của thiết bị khoan, vai trò chính của nó là phá đá, hình thành giếng khoan. Mũi khoan quay hiện đang được sử dụng trong máy khoan công nghiệp dầu mỏ, được điều khiển bởi chuyển động cơ học của mũi khoan sẽ tạo ra chuyển động quay, dẫn đến toàn bộ mũi khoan tạo ra chuyển động hướng tâm, và thông qua sự xâm thực, mài để làm nứt đá.

Dấu và gãy, đóng vai trò khoan xuống. Mũi khoan là một trong những thiết bị khoan chính, theo môi trường làm việc, môi trường địa lý mà kích thước mũi khoan khác nhau, hình dạng cũng nên khác nhau, trong công việc khoan dầu khí cần phải có nhu cầu cụ thể, cơ sở thiết kế cụ thể, khoa học lựa chọn mũi khoan bit. Trong công việc khoan cụ thể trong công tác khoan cần khoa học lựa chọn mũi khoan, xác định dung dịch khoan hợp lý, từ đó nâng cao hiệu quả khoan dầu, chất lượng công trình, để khoan dầu phát huy tốt hơn giá trị của chính mình, thúc đẩy sự phát triển của dầu khí ngành công nghiệp để đóng góp.

Hiện nay, có rất nhiều loại mũi khoan được sử dụng trong ngành dầu khí. Các mũi khoan được phân loại theo các phương pháp khoan khác nhau. Chúng có thể được chia thành bit kim cương, bit lăn và bit cạp. Ba loại mũi khoan này là loại mũi khoan cơ bản nhất. Trong 3 loại mũi khoan thì loại mũi khoan thông dụng và được sử dụng rộng rãi trong công việc khoan dầu khí là mũi khoan côn, ứng dụng của nó cũng sâu hơn. Ba mũi khoan được so sánh, mục đích sử dụng nhỏ nhất của một mũi khoan là mũi khoan cạp.

Việc phát triển và ứng dụng bit PDC để khoan dầu khí đã trải qua một thời gian dài. Khả năng chống va đập của PDC thời kỳ đầu không cao, có hiện tượng phân lớp, có vấn đề trong thiết kế và chế tạo mũi khoan và rủi ro khi khoan dầu khí, Chiếm thị phần lớn trên thị trường khoan, máy khoan côn hiệu suất của nhà sản xuất không quá khả quan, vì vậy PDC mũi khoan R& D và ứng dụng gặp nhiều khó khăn và kháng cự hơn.