Lựa chọn các loại hợp kim cho lưỡi cưa kim loại màu

Lưỡi cưa chế biến gỗ là công cụ cắt được sử dụng phổ biến nhất trong chế biến gỗ. Chất lượng của lưỡi cưa chế biến gỗ liên quan mật thiết đến chất lượng sản phẩm gia công. Việc lựa chọn đúng và hợp lý lưỡi cưa cacbua để nâng cao chất lượng sản phẩm, rút ​​ngắn chu kỳ gia công, giảm chi phí gia công có ý nghĩa rất lớn.

Lưỡi cưa chế biến gỗ bao gồm loại lưỡi hợp kim, vật liệu làm cơ sở, đường kính, số răng, độ dày, hình dạng răng, góc, khẩu độ, v.v. Các thông số này quyết định khả năng xử lý và hiệu suất cắt của lưỡi cưa. Chọn lưỡi cưa theo loại vật liệu cưa, độ dày, tốc độ cưa, hướng cưa, tốc độ ăn, chiều rộng đường cưa của cần cưa để chọn chính xác lưỡi cưa.

Các loại cacbua thường được sử dụng là vonfram coban (mã YG), vonfram và titan (mã YT). Khi vonfram coban cacbua chịu va đập tốt hơn, trong ngành công nghiệp chế biến gỗ sử dụng rộng rãi hơn. YG8-YG15 thường được sử dụng trong chế biến gỗ và con số sau YG cho biết phần trăm hàm lượng coban, hàm lượng coban tăng lên, độ bền va đập và độ bền uốn của hợp kim được cải thiện, nhưng độ cứng và độ bền mài mòn bị giảm. Theo tình hình thực tế được lựa chọn. Lưỡi cưa kim loại không màu

1, sự lựa chọn của chất nền: độ đàn hồi và độ dẻo của thép lò xo 65 triệu, nền kinh tế vật liệu, độ cứng xử lý nhiệt, và nhiệt độ thấp, dễ biến dạng có thể được sử dụng cho các yêu cầu cắt của lưỡi dao không cao.

2. Thép dụng cụ cacbon có tính dẫn nhiệt cao của cacbon, nhưng ở nhiệt độ 200 ℃ -250 ℃ khi độ cứng và độ bền mòn giảm mạnh, nhiệt luyện biến dạng, độ cứng kém, thời gian tôi luyện dễ bị nứt. Để sản xuất các vật liệu kinh tế như dụng cụ T8A, T10A, T12A, v.v. Lưỡi cưa nhiều chip

3. Thép công cụ hợp kim và thép công cụ cacbon so với khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn tốt, hiệu suất xử lý tốt, nhiệt độ biến dạng nhiệt 300 ℃ -400 ℃ thích hợp để sản xuất lưỡi cưa tròn hợp kim cao cấp.

4. Thép công cụ tốc độ cao có độ cứng tốt, độ cứng và độ cứng, biến dạng nhiệt ít hơn, là loại thép có độ bền cao, tính ổn định nhiệt dẻo thích hợp để sản xuất lưỡi siêu mỏng cao cấp.

Số răng, nói chung, số răng trong đơn vị thời gian cắt càng nhiều thì hiệu suất cắt càng nhiều, số răng cắt càng tốt, số răng cắt cần sử dụng nhiều cacbua hơn, giá cưa là cao, nhưng quá sát Lượng vụn giữa các răng nhỏ hơn, dễ gây sốt lưỡi; còn lại quá nhiều răng cưa, khi cấp liệu không phù hợp, khi đó số lượng răng cắt ra rất ít, sẽ làm tăng cạnh của phôi và ma sát, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi dao. về cưa vật liệu để chọn một số lượng răng hợp lý.