Tính chất vật lý của mũi khoan carbon

Bít xoắn thép tốc độ cao và tay cầm thép thông thường, là hàn vật liệu khác nhau, khó khăn chính của nó là thành phần hóa học của hai loại vật liệu, tính chất cơ học khác nhau, trong khu vực hàn dễ sinh ra vết nứt, sau khi kiểm tra, thực hiện một số biện pháp cần thiết, có thể đã hàn thành công. Cẩn thận loại bỏ các mối nối hàn và dầu, rỉ sét, ôxít xung quanh, v.v. cho đến khi lộ ra kim loại nguyên chất. Mài mối nối bằng đá mài thành rãnh đối xứng 60-70 độ x, để lại mép cùn 2-3 mm, khe hở 1,5-2 mm.
Điện cực chọn J506 hoặc J422, sau khi sấy khô 200 ℃, cách điện 1-2 giờ. Theo tình hình, hãy xem xét việc làm nóng sơ bộ trước khi hàn, sử dụng ngọn lửa oxy-axetylen, làm nóng phần cuối của bit lên 450-500 ℃. Ở bộ phận khoan xoắn thép tốc độ cao, ngoài chỗ hàn tất cả các amiăng ngâm trong bồn dầu, có thể đặt thẳng đứng, cũng có thể đặt nghiêng, bồn dầu cần dập tấm sắt để tránh giọt bắn vào. dầu, gây văng dầu mỡ. Nguồn điện DC Nguồn điện hàn ngược hoặc AC có thể được. Việc sử dụng điện cực mỏng, dòng điện nhỏ, ở cuối bit nổi lên một lớp mỏng làm lớp chuyển tiếp, góc phải càng nhỏ càng tốt để tránh kim loại mẹ chảy quá nhiều vào mối hàn.
Hàn của lớp chuyển tiếp của hàn và thép cacbon được hàn các mảnh của vật cố định cố định, thẳng, và sau đó dọc theo chu vi của mỗi 90 độ của hàn định vị, bên thép cacbon thiên về ARC, càng xa càng tốt để giảm tốc độ thép cao bên của sự thâm nhập sâu. Việc sử dụng đường hàn đối xứng và đường hàn ngắn, chú ý, trong trường hợp thâm nhập, hàn phải mỏng, đường kính điện cực nhỏ, hàn dòng điện nhỏ, nói chung, đường kính điện cực 3,2 mm, dòng hàn 80-100a, đường kính điện cực 2,5 mm ở 60-80a. Góc của dải, phải thích hợp, vòng cung phải hướng vào mặt thép cacbon và phần khoan của trục góc 25-35 độ và tiếp tuyến theo chu vi góc 35-40 độ.
Với nhiệt độ hàn nhiệt độ thấp, kiểm soát nhiệt độ nóng chảy của các mối nối, điện cực hàn phải ổn định và chuyển động đều, khi hàn hồ quang phải trở lại để lấp đầy hố hồ quang, khi hàn mối hàn này, tổng hồ quang phải nhỏ hơn 1/3 hàn thép cacbon. Sau khi hàn trạng thái nóng Đỏ, nhanh chóng đưa phôi vào máy, khoan từ từ trước cố định trên bàn làm việc với kích thước mũi khoan tương tự như thép, để nhiệt độ quá trình nắn, nắn phải cao hơn 400 ℃. Trong quá trình hàn, nếu mép cắt của bit đạt nhiệt độ ủ thì phải tiến hành nhiệt luyện theo tiêu chuẩn của bit xoắn. Trên lưỡi cắt của phôi không được nung nóng, sau khi hàn sẽ được nhúng vào dầu bên trong lần lượt, phần nối có túi amiăng, cách nhiệt làm mát chậm.