Giới thiệu vật liệu của mũi khoan carbon

Thép Mangan cao là một loại thép chống mài mòn, có thể đạt được độ dẻo cao và độ dai va đập thông qua việc làm cứng nước. Thép mangan cao có khả năng chống mài mòn tốt, mặc dù độ cứng của nó chỉ HB210, nhưng điểm chảy σs của nó thấp hơn, chỉ σb 40%, do đó có độ dẻo cao và độ dai. Thép mangan cao khi chịu áp lực bên ngoài và tải tác động, sẽ tạo ra nhiều biến dạng dẻo hoặc hiện tượng gia công cứng nghiêm trọng, thép cứng hơn, độ cứng được cải thiện đáng kể, có thể đạt đến hb450 ~ 550, do đó có khả năng chống mài mòn cao hơn.

Quá trình gia công cứng là nghiêm trọng: thép mangan cao trong quá trình cắt, do biến dạng dẻo, cấu trúc vi mô austenit bị chuyển thành cấu trúc mactenxit hạt mịn, dẫn đến hiện tượng cứng nghiêm trọng. Trước khi gia công, độ cứng thường là hb200 ~ 220, độ cứng bề mặt có thể đạt hb450 ~ 550, độ sâu lớp cứng 0,1 ~ 0,3mm, mức độ cứng và độ sâu của nó cao hơn thép thứ 45 nhiều lần. Quá trình gia công cứng nghiêm trọng làm cho lực cắt tăng lên, làm tăng độ mòn của dụng cụ và cũng dễ gây ra hiện tượng gãy lưỡi dao và làm hỏng lưỡi dao.

Thép mangan cao thì vật liệu khó gia công, yêu cầu của vật liệu dụng cụ cũng cao hơn. Nói chung, các yêu cầu của vật liệu màu đỏ có độ cứng cao, chống mài mòn tốt, độ bền cao, độ dẻo dai và dẫn nhiệt. Thép tốc độ cao là một loại thép công cụ hợp kim cao. Có thể chịu nhiệt độ cắt 500 ~ 600c, việc xử lý thép mangan cao hiện nay là không có thẩm quyền, thường được sử dụng để làm cho việc sử dụng bit không tiêu chuẩn. Theo thống kê, khi gia công thép mangan cao bằng công cụ cacbua xi măng, thường được sử dụng để gia công các bộ phận nhỏ (các bộ phận thép có hàm lượng lớn mangan cao sử dụng chất kết dính phi kim loại cho thương hiệu Máy cắt CBN thích hợp hơn), theo thống kê, khi thép mangan cao các phần của thời gian xử lý ít hơn 5 phút, có thể lựa chọn các công cụ cacbua xi măng, gia công thô để tác động đến độ bền tốt hơn các cấp dòng YG.

Cắt thép mangan cao, bất kể vật liệu dụng cụ nào được chọn, lượng cắt của dụng cụ này về cơ bản theo các nguyên tắc sau: gia công thô, càng xa càng tốt để đảm bảo tỷ lệ loại bỏ kim loại cao hơn và độ bền của dụng cụ cần thiết, thường được ưu tiên hơn chọn độ sâu cắt của AP càng lớn càng tốt, sau đó chọn bước tiến F lớn hơn, và cuối cùng theo Xác định tốc độ cắt thích hợp. Quá trình hoàn thiện, quá trình đầu tiên để đảm bảo độ chính xác gia công phôi và các yêu cầu chất lượng bề mặt, nó thường được chọn bước tiến nhỏ hơn f và độ sâu cắt AP, và càng xa càng tốt để chọn tốc độ cắt cao hơn υc.