Hàn laser các vết khoan

Mũi khoan kim cương không chỉ có vị trí quan trọng trong khảo sát địa chất mà còn được sử dụng rộng rãi trong các lỗ tường bằng đá hoa cương, đá granit và bê tông cốt thép vì những ưu điểm riêng biệt như tốc độ khoan nhanh, ít hao hụt vật liệu đá và không gây hại cho môi trường xung quanh. Kim cương bit là một loại thân thiêu kết composite được hình thành bằng cách ép nóng vật liệu kim cương và thân thịt trên nền thép, thường được gọi là đầu dao cắt. Bit trong nước thường được kết nối bằng phương pháp hàn. Coring bit kim cương có độ bền cắt cao và cường độ nhiệt độ cao do tốc độ nhanh và chấn động mạnh. Máy cắt bit Brazed thường rơi ra do khoan tốc độ cao và gia nhiệt.

Vì vậy, từ cuối những năm 80 phát triển hàn laser thay cho hàn, hàn laser và hàn so với những ưu điểm sau: Do ma trận và đầu dao là liên kết luyện kim, độ bền cao, đầu dao không dễ rơi ra, đặc biệt là trong điều kiện thiếu nước; mối hàn là một cấu trúc tinh thể cột đồng nhất tốt, không dễ tạo ra vết nứt và đảm bảo rằng các bit không có nguy cơ bị nứt trong quá trình khoan tốc độ cao. Vùng ảnh hưởng của mối hàn và nhiệt rất hẹp, không ảnh hưởng đến kim cương, đảm bảo hiệu suất tốt nhất của sản phẩm, dễ dàng thực hiện tự động hóa, hiệu quả cao, chất lượng ổn định và đáng tin cậy, và chi phí trung bình của sản phẩm thấp.

Cấu trúc của bit coring kim cương. Hiện tại, mặt hàng mũi hàn laser trên thị trường nước ngoài cũng gần giống như máy cưa hàn laser, tiềm năng thị trường lớn và lợi nhuận tương đối cao. Bởi vì đầu dao của bit coring kim cương là vật liệu luyện kim bột, chắc chắn có độ rỗng, độ khó hàn lớn, ma trận và đầu dao hàn vật liệu khác nhau, đầu dao dày hơn ma trận, khó hàn hai mặt, vì vậy so với kim cương lưỡi cưa vòng để hàn khó khăn hơn, trong nước hiện tại chưa tìm thấy báo cáo này. Sau hàng trăm lần thử nghiệm và tìm tòi, chúng tôi đã đạt được những kết quả tốt hơn, giải quyết thành công công nghệ then chốt và hiện nó đã được ứng dụng vào thực tế sản xuất, các sản phẩm đều được xuất khẩu và được người dùng phản hồi tốt.