Giới thiệu về ống kính quang học

Thấu kính quang học là một bộ phận cần thiết trong hệ thống thị giác máy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, ảnh hưởng đến việc thực hiện và tác dụng của thuật toán. Ống kính quang học có thể được chia thành ống kính tiêu cự ngắn, ống kính Energizer và ống kính tele từ tiêu cự; tiêu chuẩn, ống kính tele, cấu trúc trên ống kính tiêu cự phân định ánh sáng cố định, ống kính tiêu cự phân định ánh sáng thủ công, ống kính tiêu cự phân định ánh sáng tự động, ống kính thu phóng thủ công, ống kính thu phóng tự động, ống kính thu phóng điện khẩu độ tự động, điện ba biến (khẩu độ, tiêu cự, tiêu điểm có thể thay đổi) ống kính. Ống kính Quang học

Đối với máy ảnh, chất lượng của ống kính luôn là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến bức ảnh, và máy ảnh kỹ thuật số cũng không ngoại lệ. Mặc dù độ phân giải CCD của máy ảnh kỹ thuật số bị hạn chế, về nguyên tắc, độ phân giải quang học của ống kính thấp, nhưng mặt khác, do máy ảnh kỹ thuật số có vùng ảnh nhỏ hơn (vì máy ảnh kỹ thuật số được chụp ảnh trên CCD, và vùng CCD nhỏ hơn nhiều so với phim máy ảnh 35 mm truyền thống), cần có ống kính để đảm bảo chất lượng hình ảnh nhất định. Ví dụ, đối với một chủ thể nhất định, hướng ngang cần 200 pixel để tái tạo chi tiết của nó một cách hoàn hảo, nếu chiều rộng hình ảnh là 10mm thì độ phân giải quang học là 20 dòng / ống kính để có thể đủ khả năng, nếu chiều rộng hình ảnh là 1mm thì yêu cầu độ phân giải quang học của ống kính ở trên 200 dòng / milimét. Mặt khác, phim truyền thống nhạy cảm hơn với tia cực tím, thường phải lắp gương UV, và CCD nhạy cảm với tia hồng ngoại, ống kính tăng lớp phủ hoặc bộ lọc đặc biệt sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh. Ống kính có khẩu độ vật lý cũng phải được xem xét, và bất kể kích thước tương đối của nó, ống kính vật lý càng lớn thì quang thông càng lớn, máy ảnh kỹ thuật số ánh sáng của việc tiếp nhận và điều khiển sẽ tốt hơn, chất lượng của ống kính quang học.

Ống kính máy ảnh kỹ thuật số thương mại hoặc trong nước, một số nhà sản xuất sử dụng ống kính tương đối tốt. Máy ảnh Fuji sử dụng Ống kính Fuji-Dragon chuyên nghiệp có độ phân giải 170 dòng / milimet, một ống kính Fuji-Dragon mới tích hợp có độ rõ nét hơn hầu hết các ống kính SLR. Không chỉ độ chính xác của hình ảnh để đảm bảo chất lượng của bức ảnh, và tỷ lệ lỗi ống kính đạt đến mức đáng kinh ngạc 0,3%, so với máy ảnh kỹ thuật số trung bình 2/3.