Giới thiệu tính chất cơ học của mũi khoan thép Hex

Khi sử dụng mũi khoan thép tốc độ cao, nếu lưỡi cắt (góc trên, lưỡi cắt ngang, góc trước, góc sau, v.v.) được sử dụng mà không được mài hoặc không có mục đích hoặc yêu cầu, thì việc sử dụng là không hợp lý.

Để sử dụng vật liệu tốt nhất, chúng ta phải thực hiện mài các bit khác nhau theo các đặc tính khác nhau của các vật liệu được xử lý, để bit thực sự phát huy được tác dụng của nó. Trước khi mài mũi khoan, cần hiểu rõ cấu tạo của mũi khoan và đặc tính của vật liệu và sự mâu thuẫn giữa hai thứ đó, nắm được các vấn đề phát sinh trong lỗ khoan, từ đó mới có mục tiêu mài để giải quyết vấn đề. .Steel Hex Mũi khoan

Phóng to góc sau một cách thích hợp. Góc sau của lưỡi dao ngoài sử dụng 13 ° ~ 16 ° để giảm ma sát và cải thiện tuổi thọ của bit. Khoan để tăng tiến dao và giảm tốc độ cắt thích hợp, thay vì sử dụng tiến dao nhỏ tốc độ cao. Nếu sử dụng chất làm mát, không được sử dụng gián đoạn, đồng thời dòng chảy phải thích hợp, nếu không, số lượng nhỏ và không liên tục sẽ gây ra sự cứng cục bộ của lỗ, và cạnh mài phoi bột cũng sẽ tăng tốc độ mài mòn. Thép cường độ cao như thép công cụ, thép thấm cacbon, thép lò xo, thép chịu lực, chịu nhiệt, vv Khi khoan, lưỡi cắt nhanh và tuổi thọ ngắn.

Thép không gỉ-Nói chung cho Martensite, Ferit và Austenit, chẳng hạn như ba loại thép không gỉ. Thép không gỉ Martensitic có thể chống lại sự ăn mòn của khí quyển và có tính chất cơ học tốt, có thể cải thiện hiệu suất cắt nếu độ cứng cao hơn 30HRC, độ mài mòn nhanh hơn. Hàm lượng crom của thép không gỉ ferit cao hơn thép không gỉ Mactenxit, do đó không thể tăng cường xử lý nhiệt và hiệu suất cắt của nó kém hơn thép không gỉ Mactenxit. Mũi khoan thép Hex

Độ bền cơ học của thép không gỉ Austenit tương tự như thép cacbon, và độ dẻo, độ dẻo dai cao, khi cắt tải trọng rất lớn, hiện tượng gia công cứng nghiêm trọng, độ dẫn nhiệt kém, nhiệt cắt tập trung ở mũi khoan, trong quá trình cắt gọt dễ sinh ra khối u phoi và tổ chức của nó chứa một lượng nhỏ cacbua titan làm cho mũi khoan nhanh mòn.