Chỉ báo cho ống kính quang học

Chỉ số nội tại mô tả chất lượng hình ảnh của ống kính là chức năng truyền quang học và độ méo của ống kính, nhưng đối với người dùng, nó chỉ là độ phân giải không gian của ống kính và số lượng sọc đen trắng có thể phân biệt được trên từng milimet là đơn vị đo, công thức là: chiều cao của thấu kính Độ phân giải N 2.180 / định dạng. Bởi vì kích thước mục tiêu CCD của máy ảnh đã được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như máy ảnh 1/2 inch, mục tiêu là rộng 6,4 mm * cao 4,8 triệu, máy ảnh 1/3 inch cho chiều rộng 4,8 mm x Cao 3,6 mm. Vì vậy, đối với mục tiêu CCD định dạng 1/2 inch, độ phân giải tối thiểu của ống kính phải là 38 cặp dòng /, máy ảnh định dạng 1/3 inch, độ phân giải ống kính phải lớn hơn 50 cặp dòng, mục tiêu càng nhỏ máy ảnh, độ phân giải của ống kính càng cao.

Đầu tiên, tùy thuộc vào khoảng cách của máy ảnh đến mục tiêu được giám sát, độ dài tiêu cự của ống kính được chọn và tiêu cự ống kính f được xác định, sau đó trường thị giác được xác định bởi mục tiêu máy ảnh. Lượng ánh sáng trong thấu kính được đo bằng tỷ số giữa tiêu cự của thấu kính và khẩu độ, với F là điểm đánh dấu, giá trị f lớn nhất trên mỗi thấu kính, lượng thông lượng tỷ lệ nghịch với bình phương của giá trị F, giá trị F càng nhỏ, khẩu độ càng lớn. Do đó, tùy thuộc vào mức độ thay đổi ánh sáng của bộ phận được giám sát, nên chọn khẩu độ bằng tay hoặc ống kính khẩu độ tự động.

Ngoài khuếch đại quang học, khuếch đại kỹ thuật số điện tử có thể được áp dụng để mở rộng độ phóng đại. Trong ống kính viễn vọng điện, điều chỉnh khẩu độ có ba loại, đó là: khẩu độ tự động, khẩu độ tự động truyền động DC, khẩu độ điều chỉnh điện. Tiêu điểm và điều chỉnh thu phóng, chỉ có điều chỉnh điện và cài đặt trước hai loại, điều chỉnh điện được điều khiển bởi động cơ trong ống kính và cài đặt trước là điều chỉnh bit dừng trước thông qua chiết áp trong ống kính, để quá trình hình ảnh phải được điều chỉnh, và có thể được định vị chính xác và nhanh chóng. Trong hệ thống camera tích hợp mái vòm hình cầu, hầu hết các ống kính thiên văn với các bit cài đặt trước được sử dụng. Một điểm quan tâm khác của người dùng là chức năng lấy nét nhanh, bao gồm một hệ thống tiêu cự và một hệ thống điều khiển phản hồi zoom điện.