Sự phát triển của Lưỡi cưa gỗ

Sự phát triển của các hoạt động cắt gọt chế biến gỗ lớn kéo theo yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội, năng suất cao hơn cần hiệu suất tốt hơn. Đặc biệt đối với ván dăm, ván đặc biệt chống nếp gấp, ván sunfat canxi, chẳng hạn như mật độ cao, độ cứng cao của các hoạt động cắt kim loại tấm, các lưỡi cưa cacbua truyền thống bị hạn chế, tuổi thọ và tính nhất quán cắt của hiệu quả hoạt động không thể đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp gỗ lớn, đòi hỏi một lưỡi cưa chế biến gỗ hiệu suất cao hơn để giải quyết những vấn đề này.

Lưỡi cưa kim cương là một công cụ cắt, được sử dụng rộng rãi trong chế biến bê tông, vật liệu chịu lửa, đá, gốm sứ và các vật liệu cứng và giòn khác. Lưỡi cưa kim cương có cấu tạo chủ yếu gồm hai phần là Ma trận và đầu dao cắt. Ma trận là bộ phận đỡ chính của đầu dao liên kết, còn đầu dao là bộ phận cắt trong quá trình sử dụng, đầu dao sẽ được sử dụng và liên tục tiêu hao, còn ma trận thì không, dao có thể phát vai trò của cắt vì nó có chứa kim cương, kim cương là vật liệu cứng nhất hiện nay, nó trong đầu cắt ma sát cắt là vật thể gia công. Các hạt kim cương được bọc bằng kim loại bên trong đầu.

Lưỡi cưa kim cương PCD Composite đã trở thành vật liệu cứng nhất của dụng cụ cắt, dụng cụ cắt gỗ trở thành vật liệu đi đầu trong công việc về hiệu suất siêu cứng và độ bền là vật liệu chế tạo nên vật liệu gỗ. Lưỡi cưa kim cương, độ cứng Vickers 10000HV, chịu axit mạnh, cạnh không dễ bị động, xử lý gỗ gấp nhiều lần chất lượng khuôn, chống mài mòn cao, so với cacbua xi măng chịu mài mòn cao hơn, cho ván dăm, MDF, sàn gỗ, veneer và thời gian xử lý cắt khác có thể đạt 300-400 giờ, thời gian sử dụng phế liệu tối đa có thể đạt 4000 giờ / viên, so với lưỡi cắt cacbua xi măng, tuổi thọ cao hơn, và hiệu quả xử lý và độ chính xác xử lý là để đạt được chất lượng tối ưu của nhu cầu, là một sự lựa chọn khôn ngoan cho các hoạt động chế biến gỗ.