Carbide khoan Bit Sự lựa chọn hợp lý

Sử dụng mũi khoan cacbua xi măng để xem xét:

Độ chính xác của gia công bit khoan cacbua

Mũi khoan cacbua Khi chọn mũi khoan cacbua xi măng, cần phải xem xét các yêu cầu về độ chính xác kích thước của mũi khoan. Nói chung, khẩu độ gia công càng nhỏ thì dung sai càng nhỏ. Vì vậy, mũi khoan thường được phân loại theo kích thước đường kính danh nghĩa của lỗ đã gia công. Trong các loại mũi khoan cacbua xi măng, độ chính xác gia công của toàn bộ mũi khoan cacbua xi măng là cao nhất (φ 10mm tổng thể mũi khoan cacbua là 0 ~ 0,03mm), vì vậy nó là sự lựa chọn tốt nhất để gia công các lỗ có độ chính xác cao.

Mũi khoan cacbua Mũi khoan cacbua hàn hoặc mũi khoan cacbua xi măng có thể thay thế có phạm vi dung sai cho 0 ~ 0,07mm, phù hợp hơn với các yêu cầu chính xác chung của gia công lỗ; Các mũi khoan có chèn chỉ số cacbua xi măng phù hợp hơn cho gia công thô nặng, mặc dù chi phí gia công của nó thường thấp hơn các loại mũi khác, nhưng độ chính xác gia công của nó cũng tương đối thấp, phạm vi dung sai 0 ~ 0,3mm (tùy thuộc vào mũi khoan tỷ lệ đường kính bit' s), vì vậy nó thường được sử dụng cho độ chính xác của quá trình gia công lỗ hoặc cần theo dõi các lỗ hoàn thiện.

Độ ổn định gia công bit khoan cacbua

Mũi khoan Carbide Ngoài việc xem xét yêu cầu về độ chính xác khi khoan, việc lựa chọn mũi khoan cũng cần quan tâm đến độ ổn định của máy công cụ gia công. Tính ổn định của máy công cụ là rất quan trọng đối với tuổi thọ an toàn và độ chính xác khi khoan của mũi khoan, vì vậy cần phải kiểm tra tình trạng làm việc của trục chính, bộ gá và bộ phận gắn. Ngoài ra, độ ổn định của mũi khoan cũng cần được quan tâm.

Mũi khoan cacbua Mũi khoan cacbua tổng thể có độ cứng tốt nhất, do đó nó có thể đạt được độ chính xác gia công cao. và các bit lưỡi có thể lập chỉ mục cacbua không ổn định về cấu trúc và dễ bị lệch. Mũi khoan cacbua hàn và mũi khoan cacbua xi măng có thể thay thế được cấu tạo bởi hai lưỡi cắt đối xứng có thể là lưỡi cắt hình học tự định tâm.

Mũi khoan cacbua Thiết kế lưỡi cắt có độ ổn định cao này giúp không cần giảm tốc độ ăn khi cắt vào phôi, chỉ khi bit nghiêng để lắp đặt và bề mặt phôi thành một góc nhúng nhất định trong trường hợp ngoại lệ, tại điểm này được khuyến nghị khoan vào, khoan, tỷ lệ ăn sẽ giảm 30% ~ 50%. Do loại mũi khoan bằng thép này có thể sinh ra biến dạng nhỏ nên rất thích hợp để gia công tiện; toàn bộ mũi khoan bê tông xi măng vì giòn, dùng trong gia công máy tiện dễ gãy hơn, nhất là khi định tâm mũi khoan ở điều kiện kém.