Carbide khoan Bit Sự lựa chọn tốt nhất

Người ta tin rằng quá trình khoan phải được thực hiện với tốc độ tiến dao thấp hơn và ở tốc độ cắt, điều này chính xác ở các điều kiện xử lý sử dụng mũi khoan thông thường. Ngày nay, với sự ra đời của các bit cacbua, khái niệm khoan đã thay đổi.

Trên thực tế, bằng cách chọn đúng loại bit cacbua phù hợp, bạn có thể cải thiện đáng kể năng suất khoan và giảm chi phí cho mỗi lỗ.

Độ chính xác

Khi lựa chọn một bit cacbua, trước tiên cần phải xem xét các yêu cầu về độ chính xác kích thước của quá trình khoan. Nói chung, khẩu độ gia công càng nhỏ thì dung sai càng nhỏ. Do đó, các mũi khoan thường được phân loại theo đường kính danh nghĩa của lỗ cần gia công. Trong bốn loại máy khoan cacbua trên, độ chính xác gia công của mũi khoan cacbua tổng thể là cao nhất (φ10mm phạm vi dung sai khoan cacbua tổng thể là 0 ~ 0,03mm), vì vậy nó là sự lựa chọn tốt nhất để gia công các lỗ có độ chính xác cao; Mũi khoan cacbua hàn hoặc mũi khoan vương miện cacbua có thể thay thế được phạm vi dung sai 0 ~ 0.07mm, phù hợp hơn với các yêu cầu chung về độ chính xác của lỗ cộng

Các mũi khoan của hạt dao có chỉ số cứng thích hợp cho gia công thô hạng nặng, mặc dù chi phí gia công của chúng thường thấp hơn so với các loại mũi khoan khác, nhưng độ chính xác gia công của chúng tương đối thấp, với dung sai tỷ lệ đường kính khoan từ 0 đến 0,3 mm ), vì vậy nó thường được sử dụng cho độ chính xác của lỗ gia công không cao, hoặc cần gia công theo lỗ hoàn thiện.

Xử lý ổn định

Ngoài việc xem xét yêu cầu về độ chính xác khi khoan, việc lựa chọn mũi khoan cần quan tâm đến độ ổn định của máy. Độ ổn định của máy rất quan trọng đối với tuổi thọ an toàn và độ chính xác khi khoan của mũi khoan, vì vậy cần phải kiểm tra kỹ các điều kiện làm việc của trục xoay máy công cụ, bộ gá và phụ kiện. Ngoài ra, cần tính đến độ ổn định của bản thân máy khoan.

Tổng thể máy khoan cacbua có độ cứng tốt nhất và do đó đạt được độ chính xác gia công cao. Trong khi độ ổn định cấu trúc mũi khoan có thể chỉ mục cacbua kém, dễ bị lệch. Mũi khoan cacbua hàn và mão cacbua có thể thay thế được làm bằng hai lưỡi cắt đối xứng tự định tâm, và điều này có tính ổn định cao của thiết kế lưỡi cắt để không cần phải cắt vào phôi Giảm tốc độ tiến dao, chỉ khi Việc lắp đặt máy khoan nghiêng và bề mặt phôi thành một góc nhất định khi cắt, nên khoan, khoan sẽ giảm khi tốc độ tiến dao từ 30% đến 50%. Do mũi khoan của loại máy khoan này có thể tạo ra biến dạng nhỏ nên rất thích hợp để gia công tiện; và tổng thể mũi khoan cacbua vì giòn, cho việc gia công máy tiện dễ gãy hơn, đặc biệt là khi định tâm mũi khoan kém Khi nó như vậy.