Phân tích tình trạng thị trường của lưỡi cưa tròn đá Granite

Tóm tắt: Đường kính của lưỡi cưa đá granit giới hạn chiều rộng của đá, và lực ly tâm lớn. Cơ tính lớn của lưỡi cắt rất cao nên lưỡi cưa vòng đá hoa cương đường kính lớn đắt và tiết kiệm chi phí. Thấp. Quy trình sản xuất lưỡi cưa đá hoa cương chủ yếu sử dụng cưa khung (bao gồm cả cát), lưỡi cưa đá hoa cương tròn kim cương và cưa dây kim cương theo ba cách.

Bề mặt ứng dụng lưỡi cưa đá hoa cương dây kim cương trong nước còn rất hẹp, chỉ dành cho khai thác đá hoa cương, khối phân đoạn phẫu thuật thẩm mỹ, gia công đá định hình, như hạt kim cương thiêu kết cắt đá granit, hiện đang trong giai đoạn phát triển thăm dò, thử nghiệm; các kích thước khác nhau của chế biến lưỡi cưa đá hoa cương kim cương là sản xuất được sử dụng rộng rãi nhất trong quá trình chế biến cưa đá granit, bởi vì chuyển động cắt lưỡi cưa vòng đá granit là liên tục, tốc độ tương đối cao, việc sử dụng nhiều lưỡi cưa granit kết hợp đá granit cưa lưỡi cưa hiệu quả hơn. Lưỡi cưa tròn hẹp

Tuy nhiên, đường kính của lưỡi cưa đá granit hạn chế chiều rộng của đá, và lực ly tâm lớn, đầu cắt (kết tụ kim cương) và cơ tính mối hàn cơ bản của yêu cầu cao, vì vậy lưỡi cưa tròn đường kính lớn đắt tiền, hiệu quả chi phí thấp. Hiệp hội ngành công nghiệp đá của các thống kê có liên quan cho thấy rằng cả nước có tất cả các loại doanh nghiệp đá và sử dụng đường kính ф1600 ~ ф2200mm giữa các thiết bị cưa đĩa kim cương có khoảng 35.000 đơn vị, mức tiêu thụ hàng năm của ma trận lưỡi cưa vòng 350 hơn 10.000.

Quy trình sản xuất lưỡi cưa đá hoa cương chủ yếu sử dụng cưa khung (bao gồm cả cát), lưỡi cưa đá hoa cương tròn kim cương và cưa dây kim cương ba chiều. Hiện nay, việc chế biến trong nước đá granite khối lớn chất lượng và hiệu quả có những vấn đề tương đối nổi cộm.

Dòng máy cưa đá granit khung bao gồm máy cưa kim cương và máy cưa cát hai dòng, máy cưa cát truyền thống do hiệu suất xử lý thấp, trong ứng dụng thớt đá granit cứng còn hạn chế, cả trong và ngoài nước đang đầu tư nhiều kinh phí để phát triển lớn khung kim cương cưa, để thay thế khung cưa cát, nhưng không có hiệu quả lý tưởng.