Lược sử phát triển PDC khoan Bits

Trong công nghệ sản xuất của PDC chưa trưởng thành, hoặc bit PDC mới bắt đầu phát triển trước đó một thời gian, có những nhà sản xuất với chất nền không chứa cacbua của kim cương đa tinh thể thay thế cho kim cương hạt lớn tự nhiên để làm mặt bàn bit. Hình dạng của poly-Crystal có hình trụ hình nón, hình tam giác, hình tròn và hình chữ nhật, hình khối, v.v., chẳng hạn như GE' s Geoset, Fomset, De Beers, Syndax3 và TSP của Zhengzhou Ba nhà máy, đặc điểm chung của chúng là ổn định nhiệt độ cao, nghĩa là, chịu nhiệt độ cao đến 1000, có thể thiêu kết trực tiếp từ bột cacbua vonfram không liên kết với thành phần của một chút vương miện như khoan răng, nghiền nát và cắt địa tầng.

1969-1975 năm Trịnh Châu Ba nhà máy lần lượt sản xuất một số đường kính khác nhau của JR20SN 12 poly tinh thể, lần đầu tiên được sử dụng cho đường kính của bit ngâm tẩm và sản xuất thiết bị doa, khoan vào các tầng dưới cấp 7 của mỏ và sau đó chế tạo mũi gạt dầu bằng 6x 6mm Poly Crystal, thử nghiệm ở mỏ dầu Shengli, lấy độ sâu 2400m của cùng một giếng làm ví dụ, mỗi giếng có thể tiết kiệm 1,1 ~ 12.000 Nhân dân tệ và tiết kiệm 78% thời gian so với máy cạp cacbua xi măng. Mũi khoan đa tinh thể hơn 50% và thời gian khoan giảm 5-8 ngày so với mũi con lăn. Ngoài ra 1. Bit coring địa chất, thiết bị doa và 2. Các tinh thể 8x5mm 5 X 5mm được sử dụng trong luyện kim, mỏ than và bit tẩm địa chất, và hiệu quả tương tự như kim cương tự nhiên.

Trước khi PDC phát triển ở nước ta vào đầu những năm 80' s, 6 X 6mm đã được sử dụng rộng rãi trong các loại mũi khoan dầu khí tự nhiên và loại vỏ dưa hấu. Đa tinh thể hình khối tam giác cũng đã được sử dụng trong một số lượng lớn các địa tầng cứng và cứng (như đá vôi, dolomit), các địa tầng mài mòn nhẹ của coring hoặc hoàn toàn bằng mũi khoan. Kể từ khi PDC sản xuất vào năm 90, kim cương tổng hợp đa tinh thể dần dần rút khỏi thị trường khoan và được thay thế bằng PDC.