Giới thiệu nguyên liệu (HSS)

 

 

 

 

So với các công cụ cắt vật liệu chính khác cacbua liên, thép tốc độ cao có những ưu điểm sau:

 

(1) Làm cho công nghệ sản xuất dụng cụ cắt đơn giản và thuận tiện hơn. Nó có thể dễ dàng gia công rất hữu ích cho việc sản xuất các công cụ cắt có hình dạng phức tạp. Người dùng có thể tái rèn nguyên liệu thép công cụ tốc độ cao để thay đổi hình dạng và kích thước của nó.

 

(2) Làm cho các cạnh cắt mài trở nên thuận tiện. Nó có thể xay các cạnh cắt rất sắc nét không phải lúc nào cũng bằng cách sử dụng bánh xe CBN siêu cứng.

 

(3) Nó có thể có được sức đề kháng mặc tốt của một chút độ cứng cao . Nó có thể đạt 61-70 HRC theo các loại thép tốc độ cao khác nhau và có thể giữ độ cứng nóng cao dưới 560 ° C.

 

(4) Khả năng chống uốn và độ dẻo dai tác động của nó cao hơn nhiều so với cacbua. Do độ dẻo dai tốt của nó, thép tốc độ cao phù hợp để đánh dấu các công cụ cắt không liên tục với tải trọng tác động.

 

(5) Nó có thể được sử dụng để cắt tốc độ cao, nói chung nó có thể đạt tốc độ 30m / phút. Công cụ tốc độ cao thép bánh răng hob có thể đạt được một tốc độ hobbing của 100m / phút dưới sự thay đổi chính xác của hob từ khu vực cắt.